0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Các cửa hàng Apple liên tục bị đánh cắp bút cảm ứng của iPad Pro

DuchuymobileNgày đăng: 11/22/2015Lượt xem: 2772

Tình trạng hàng cao cấp mất cắp là chuyện bình thường. Tuy nhiên mất cắp khắp các quốc gia thì chuyện thật là khó hiểu khi một sản phẩm mới ra mắt.

iPad Pro là chuyện hi hữu nhất. Cửa hàng Apple Store tại nhiều quốc gia đang đối mặt với nạn mất cắp bút cảm ứng của iPad Pro. Theo những nguồn tin từ Twitter và Reddit, các nhân viên cửa hàng lẫn khách hàng đã phát hiện ra những vụ mất cắp nhưng chưa có cách đối phó. 

cac-cua-hang-apple-lien-tuc-bi-danh-cap-but-cam-ung-cua-ipad-pro

Tài khoản Twitter tên Marco Armaent, nhân viên tại một Apple Store, cho biết cửa hàng nơi anh làm việc vừa nhập về 20 chiếc Apple Pencil trong ngày 17/8, nhưng sau đó đã mất sạch, không có hàng để bán cho khách. Các đơn hàng trực tuyến bị dời hẹn giao hàng từ 4-5 tuần."Cửa hàng ở Canada thông báo hầu hết những chiếc Apple Pencil đều bị lấy cắp", tài khoản tên IMPRNTD trên Reddit, cho biết sau khi anh này đến xem iPad Pro đã phải nhắc nhở nhân viên để ý đến chiếc bút, bởi không ai để ý nếu anh mang nó ra khỏi Apple Store.

Trả lời dòng Tweet của Marco, một tài khoản tên @Faisal cho biết anh chứng kiến một kẻ cắp dở trò trong Apple Store, nhưng khi nhân viên phát hiện ra, họ không buồn đuổi theo tên trộm. 

Ở Apple Store tại London, tình trạng mất cắp cũng xảy ra tương tự. Trả lời tờ Business Insider, hai nhân viên cho biết họ khá vất vả trong việc canh chừng những chiếc bút cảm ứng của iPad Pro đang trưng bày tại đây, bởi nó không được xích lại như nhiều món hàng công nghệ giá trị khác.

"Thật buồn vì Apple đã không nghĩ đến việc ngăn chặn hành vi trộm Apple Pencil (dù có giải pháp rất dễ). Rất nhiều chiếc đã bị đánh cắp tại cửa hàng ở MetropolisatMet", một khách hàng tên Nathan, sinh sống tại British Columbia, Canada, than phiền trên Twitter.

Apple Pencil là bút cảm ứng dành cho iPad Pro. Phụ kiện này có giá khoảng 99 USD (2,2 triệu đồng) và đang khan hàng tại nhiều quốc gia. Apple chỉ mới cung cấp đủ số bút cảm ứng đến các cửa hàng để trưng bày, cho khách trải nghiệm. Nhưng đến thời điểm hiện tại, không chỉ người dùng mà cả Apple Store tại nhiều nơi cũng đang "khát" Apple Pencil do nạn mất cắp.

Nhằm đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, Apple thường tỏ ra nghiêm ngặt trong việc bố trí, sắp xếp sản phẩm trưng bày bên trong các cửa hàng Apple Store. Điều này vô tình phản tác dụng khi hãng chưa kịp lường trước nguy cơ mất cắp Apple Pencil, khi phụ kiện này có kích thước chỉ bằng một cây viết bi. Việc bố trí những sợi xích nhỏ trên bàn trải nghiệm cũng chưa thể triển khai ngay bởi vướng những quy định ngặt nghèo từ Apple.  

 

Bình luận