0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Bộ 3 điện thoại BlackBerry kiểu dáng truyền thống

DuchuymobileNgày đăng: 03/03/2024Lượt xem: 2817

BlackBerry Q10, Classic và P'9983 đều là dòng điện thoại có thiết kế truyền thống của "Dâu đen" với bàn phím cứng QWERTY và hệ điều hành BlackBerry 10.

BlackBerry Classic, BlackBerry Q10 và BlackBerry Porsch Design P'9983 là ba mẫu smartphone chạy BlackBerry OS10 còn giữ được vóc dáng truyền thống của dòng điện thoại BlackBerry, không lạ mắt như BlackBerry Passport.

BlackBerry Classic  

BlackBerry Classic có kích thước to nhất và cũng nặng nhất (177 gram). Q10 gọn gàng nhất và nhẹ 139 gram. Chiếc BlackBerry hạng sang P'9983 có thiết kế ấn tượng nhất, tạo cảm giác sang trọng và nổi bật, máy nặng 140 gram. Điểm khác nữa là Classic cũng chạy trên BlackBerry 10, nhưng là phiên bản mới nhất 10.3.1.

 
giá BlackBerry Classic  

Măt lưng của cả ba model tạo ra sự khác biệt rõ rệt. BlackBerry Porsche Design P'9983 tiếp tục cho cảm giác cầm thú vị nhất với lớp sơn bóng vân carbon in chìm, tuy nhiên, nó lại dễ bám vân tay và bẩn.

Q10 cũng có lớp vân tương tự nhưng không bóng, cho cảm giác cũ và bụi bặm. Mặt lưng của Classic không đẹp bằng nhưng lại dùng kiểu hoa văn dạng chấm, ít bám vân tay và tạo cảm giác cầm chắc. Classic là model duy nhất có thiết kế nguyên khối với pin không tháo rời được.

BlackBerry 

Cả ba chiếc smartphone đều có cấu hình tương đương nhau dù giá bán chênh lệch rõ rệt, với vi xử lý lõi kép tốc độ 1,5 GHz, RAM 2GB. Pin của Classic nhỉnh hơn với dung lượng 2.515 mAh thay vì 2.100 mAh như 2 model kia.

Cả ba đều có thiết kế bàn phím QWERTY đầy đủ với 4 hàng phím, khác với Passport chỉ có 3 hàng nên cho thao tác nhập liệu dễ dàng.

BlackBerry 

Tuy nhiên, chỉ có Classic là còn thêm dãy phím chức năng với phím điều hướng dạng cảm ứng ở bên trên. Đây là thiết kế quen thuộc với người dùng BlackBerry truyền thống OS 7 và OS 6 trước kia. Với hệ điều hành OS 10.3.1 mới nhất, Classic cũng hỗ trợ nhiều phím tắt trên bàn phím cứng, cho thao tác linh hoạt hơn hẳn P'9983 và Q10

BlackBerry 

Dù vậy, cảm giác nhập liệu trên bàn phím cứng của chiếc BlackBerry Porsche Design P'9983 mới là tốt nhất, bàn phím êm, hành trình vừa đủ. Các phím được vát nhẹ một phần nhưng vẫn có khoảng cách với nhau, nên cho thao tác gõ phím dễ chịu.

BlackBerry 

Classic và Porsche Design đều có khung viền kim loại với tông màu sáng, trong khi Q10 lại có tông màu đen tuyền. Khay SIM trên Classic được đặt ngay ở viền cùng với khay đựng thẻ nhớ ở cạnh phải. Trong khi trên trên Q10 và P'9983 là cổng sạc và cổng HDMI.

BlackBerry 

Dãy phím âm lượng ba nút quen thuộc trên cả ba mẫu điện thoại BlackBerry.

BlackBerry 

Đỉnh máy là phím nguồn đặt ở vị trí trung tâm cùng với giắc tai nghe 3,5 mm.

BlackBerry 

Riêng Classic có hệ thống loa kép và cổng microUSB ở trung tâm, giống với thiết kế của Blackberry Passport.

BlackBerry 

Cả Classic, Q10 và Porsche Design P9983 có độ mỏng tương đương nhau, không chênh lệch rõ rệt khi nhìn thực tế, lần lượt 10,2, 10,4 và 10,6 mm.

BlackBerry 

Cụm camera của Classic hơi gồ lên so với nắp lưng nhưng thiết kế ở cả ba model khá giống nhau, với camera 8 megapixel đặt cạnh đèn flash LED.

BlackBerry Classic là chiếc BlackBerry dành cho những người dùng smartphone sử dụng nền tảng BB10 mới nhưng đem lại trải nghiệm tương tự như điện thoại BlackBerry truyền thống như Bold 9900 hay 9790.

BlackBerry Q10 mang lại trải nghiệm tốt nhất, đáng dùng nhất nếu xét đến giá bán, trong khi vẫn có bàn phím QWERTY và cấu hình tương tự như hai đàn anh.

Với Porsche Design P'9983 với giá bán quá đắt lên tới 50 triệu đồng là sản phẩm chỉ dành cho fan BlackBerry, cần một sản phẩm độc đáo với thiết kế riêng và cao cấp.

 

Theo Vnexpress

Bình luận