0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Bạn mua được smartphone nào khi chỉ có 3 triệu đồng

DuchuymobileNgày đăng: 07/17/2015Lượt xem: 1845
Hãy tưởng tượng bạn đang có 3 triệu đồng nhưng muốn tìm một chiếc smartphone có cấu hình và màn hình tốt thì có những sản phẩm nào. Trong bài viết này sẽ liệt kê ra những thiết bị như vậy, với 3 triệu đồng người dùng vẫn có rất nhiều sản phẩm tốt đê đáp ứng.
 
Tầm giá phổ thông năm nay có nhiều mẫu điện thoại cấu hình tốt, đủ sức chơi nhiều game đồ họa cao nhờ được trang bị vi xử lý 4 nhân, RAM lớn và màn hình to.

Lenovo A6000

Ở dưới 3 triệu đồng, A6000 là lựa chọn hợp lý với người cần một smartphone 2 sim giá rẻ có khả năng giải trí tốt, tính năng đủ dùng. Máy được trang bị màn hình lớn 5 inch với độ phân giải HD 720p cùng với công nghệ âm thanh Dolby Digital Plus, cho phép tối ưu âm thanh khi chơi game, xem phim hay nghe nhạc. Hãng điện thoại Lenovo đã làm khá tốt công việc này.

5-smartphone-giai-tri-tot-co-gia-chua-den-3-trieu-1

Khác với phần lớn các smartphone tầm giá thấp dùng chip MediaTek, A6000 được tích hợp Qualcomm Snapdragon 410 4 nhân đi kèm RAM 1GB. Thử nghiệm thực tế cho thấy máy xử lý khá tốt các game như Asphalt 8, Modern Combat 5 ở thiết lập Medium.  Nhược điểm là camera ít tính năng cùng với thời lượng pin chưa bằng những sản phẩm Lenovo cùng tầm khác.

Microsoft Lumia 535 

Có mức giá 2,99 triệu đồng tương đương với Lenovo A6000, chỉ khác là Lumia 535 sử dụng nền tảng Windows Phone thay vì Android. Điểm đáng tiếc ở 535 là việc nền tảng Windows Phone chưa hỗ trợ nhiều game như Android, tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tải về hầu hết các trò chơi mới và nổi tiếng của Gameloft hay EA. 

5-smartphone-giai-tri-tot-co-gia-chua-den-3-trieu-2

Sử dụng nền tảng của Microsoft nên trải nghiệm thực tế của Lumia 535 mượt mà, chơi game ổn dù cấu hình phổ thông, với vi xử lý Snapdragon 200 và RAM 1GB. Màn hình của 535 cũng có kích thước 5 inch nhưng độ phân giải chỉ là qHD.

Asus Zenfone C+

Phiên bản nâng cấp từ chiếc Zenfone C bán ra hồi đầu năm của Asus gây chú ý khi là smartphone hiếm hoi giá dưới 3 triệu đồng được trang bị RAM lên tới 2GB là thành viên mới trong gia đình điện thoại Asus Zenfone. Với dung lượng cao như vậy, Zenfone C+ cho phép sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc và hoạt động mượt.

5-smartphone-giai-tri-tot-co-gia-chua-den-3-trieu-3

Vi xử lý Intel Atom dù là lõi kép với tốc độ 1,2 GHz đáp ứng tốt nhu cầu giải trí, chơi được nhiều game. Hạn chế ở smartphone giá rẻ của Asus là màn hình nhỏ 4,5 inch và độ phân giải không cao khi chỉ là FWVGA 480 x 854 pixel.

Lenovo A5000

Cũng nằm ở phân khúc phổ thông ngang với Zenfone C+ hay Lumia 535, tuy nhiên, model tới từ Lenovo gây ấn tượng khi được trang bị pin lên tới 4.000 mAh, gần gấp đôi các đối thủ. Cũng có màn hình 5 inch với độ phân giải HD như đàn anh A6000, nhưng A5000 dùng vi xử lý 4 nhân của MediaTek tốc độ 1,3 GHz, RAM 1GB.

5-smartphone-giai-tri-tot-co-gia-chua-den-3-trieu-4

Trải nghiệm thực tế cho thấy việc xử lý game cũng như khả năng giải trí của bộ đôi tới từ Lenovo là tương đồng. Máy đáp ứng được yêu cầu về đồ hoạ ở những game như Modern Combat 5 hay Dungeon Hunter 4. Dù vậy, chất lượng hiển thị của game cũng dừng lại lại ở thiết lập Medium để máy hoạt động mượt mà.

Huawei Y625

Hạn chế khi màn hình 5 inch chưa đạt độ phân giải HD, nhưng smartphone giá rẻ của Huawei là model có cấu hình tốt so với giá thành. Máy được niêm yết với giá bán 2,7 triệu đồng cùng cấu hình sử dụng chip 4 nhân Snapdragon tốc độ 1,2 GHz, RAM 1GB, đủ sức để chạy được hầu hết các trò chơi trên điện thoại hiện giờ. 

5-smartphone-giai-tri-tot-co-gia-chua-den-3-trieu-5

Một trong những trang bị tốt khác ở Huawei Y625 là tốc độ kết nối Internet nhanh nhất so với các smartphone giá rẻ khác khi hỗ trợ mạng 3G (CAT24) với tốc độ tải về lý thuyết đạt tới 42 MB/giây. Sản phẩm còn được trang bị camera 8 "chấm" với đèn Flash LED.

Nguồn: Vnexpress

Bình luận