0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Apple mách bạn cách kéo dài thời lượng pin iPhone cực chuẩn

DuchuymobileNgày đăng: 02/19/2022Lượt xem: 759

Mẹo vặt hữu ích được chính Apple đưa ra trên website chính thức của hãng về cách kéo dài thời lượng pin iPhone. Đây chắc chắn là thông tin mà mọi người dùng iPhone nóng lòng muốn biết. Cùng Đức Huy tìm hiểu ngay nhé. 

Kéo dài thời lượng pin iPhone

Cách kéo dài thời lượng pin iPhone được công nhận bởi Apple 

Apple cho biết, bạn nên để iPhone của mình tránh xa nhiệt độ quá cao. Cụ thể, Táo Khuyết cho biết phạm vi nhiệt độ lý tưởng cho hoạt động của thiết bị là từ 16°C đến 22°C. Đặc biệt, iPhone nên tránh xa những nơi có nhiệt độ cao trên 35°C, nếu không pin thiết bị sẽ bị hỏng vĩnh viễn. 

kéo dài thời lượng pin iPhone

Bên cạnh đó, việc sạc pin ở môi trường nhiệt độ cao cũng có thể dẫn đến hư hỏng iPhone. Khi pin vượt quá nhiệt độ khuyến nghị, phần mềm có thể giới hạn việc sạc sau khi đạt đến trạng thái 80%. Thiết bị của bạn có thể hư hại không thể khắc phục được nếu lưu trữ pin ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng iPhone ở nhiệt độ thấp, thời lượng pin iPhone giảm nhưng chỉ là vấn đề tạm thời. Khi iPhone trở lại với nhiệt độ bình thường thì hiệu suất của nó cũng sẽ trở lại bình thường.

Hãng Apple cũng cho biết, việc đeo ốp lưng trong lúc sạc cũng có thể gây nên hiện tượng quá nhiệt cho iPhone và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Nếu nhận thấy iPhone bị nóng lên khi sạc, hãy tháo ốp lưng ra bạn nhé. 

Nếu iPhone không được sử dụng trong thời gian dài, pin có thể bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố là là nhiệt độ môi trường xung quanh và phần trăm pin được sạc trước khi được lưu trữ khi không có nguồn.

Apple còn khuyên bạn: 

  • Nên sạc khoảng 50%, không sạc đầy hay xả hết pin iPhone trước khi cất trữu máy. Nếu cất giữ iPhone ở khi pin đã cạn hoàn toàn, pin có thể ở trạng thái cạn kiệt, dẫn đến không thể sạc lại. Còn nếu bạn cất giữ iPhone được sạc đầy pin bạn có thể mất một phần dung lượng pin và làm giảm tuổi thọ pin đáng kể. 

Sạc pin iPhone

  • Tắt nguồn iPhone để tránh hao pin 
  • Bảo quản iPhone ở nơi mát mẻ, khô thoáng 
  • Nếu lưu trữ iPhone hơn 6 tháng, bạn nên sạc 50% pin sau mỗi 6 tháng

Trên đây là cách để kéo dài tuổi thọ pin iPhone cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Nếu thấy bài viết có nhiều thông tin thú vị hãy chia sẽ cho bạn bè cùng biết bạn nhé!

>> Xem thêm: 

Duchuymobile.com

Bình luận