0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Ấn tượng với giao diện Cool UI trên Coolpad Shine

DuchuymobileNgày đăng: 11/04/2015Lượt xem: 1920

Coolpad Shine tích hợp cùng giao diện Cool IU trở thành một sự hòa quyện tuyệt vời, mang đến cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng.

Coolpad Shine là smartphone tầm trung vừa mới ra mắt tại thị trường Việt Nam, sở hữu cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý 8 nhân Snapdragon 615, RAM 2GB và đặc biệt là cảm biến vân tay tiện dụng. Thêm vào đó, giao diện Cool UI với nhiều tính năng độc đáo như điều khiển thông minh bằng cử chỉ, nút C ảo… cũng là một điểm nhấn quan trọng làm nên sự khác biệt của Coolpad Shine so với các đối thủ khác trên thị trường.

Đúng theo ý nghĩa của tên gọi "Cool UI", ngôn ngữ thiết kế giao diện trên Coolpad Shine nhấn mạnh nhiều ở yếu tố năng động, trẻ trung và cuốn hút. Các icon ứng dụng được phân biệt rõ ràng bởi nhiều màu sắc đẹp mắt, cùng cách sắp xếp các chức năng theo menu từng tầng giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian tìm kiếm và thao tác. Giống như nhiều giao diện tùy biến khác, Cool UI cũng cho phép bạn bạn tùy ý, kéo thả các icon vào vị trí bạn muốn.

Các icon được thiết kế trực quan và đẹp mắt, mang lại sự thuận tiện cho người dùng

Giao diện Quick Settings, gọi điện và soạn tin nhắn về cơ bản được kế thừa từ nguyên bản Android 5.1, với một vài thay đổi nhỏ

Giao diện tác vụ cài đặt (Settings)

Giao diện ứng dụng camera được nhà sản xuất Coolpad Shine đầu tư khá kỹ lưỡng. Giao thức chụp ảnh không chỉ nhanh chóng về tốc độ xử lý ảnh mà còn cung cấp chế độ chụp vô cùng hữu ích như HDR, làm đẹp khuôn mặt, chụp đêm… gây sự thích thú và tạo cảm hứng sáng tạo cho người dùng. Thêm vào đó, ngoài chế độ chụp ảnh thông thường, nhà sản xuất còn trang bị thêm chế độ chuyên nghiệp (Pro) cho phép bạn điều chỉnh độ cân bằng trắng, tương phản, ISO… để có bức ảnh ưng ý nhất.

Camera của Coolpad Shine được cung cấp nhiều chế độ chụp ảnh thú vị

Chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp cho phép người dùng điều chỉnh các thông số để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất

Một điểm đặc biệt trên Cool UI là tính năng điều khiển thông minh bằng cử chỉ. Với tính năng này, bạn có thể thực hiện thao tác một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Chẳng hạn như để mở khóa, bạn có thể lựa chọn sử dụng Double Tap (chạm nhanh 2 lần vào màn hình) hay vuốt dọc màn hình từ dưới lên mà không cần sử dụng đến phím nguồn… Ngoài ra, bạn còn có thể vẽ các ký tự lên màn hình tắt để truy cập nhanh ứng dụng, ví dụ như chữ “e” để mở trình duyệt hay chữ “m” để nghe nhạc…

Một tính năng khác cũng rất thú vị trên Cool UI là nút C ảo (C-Button). Bạn có thể bật tắt nút này một cách đơn giản trên giao diện Quick Settings. Nó là một biểu tượng vòng tròn có chứa logo chữ C của Coolpad hiển thị dọc các cạnh màn hình và có thể di chuyển tùy vị trí người dùng mong muốn. C-Button sẽ cho phép bạn truy cập và thực hiện các tác vụ như tắt nguồn, chụp ảnh màn hình, điều chỉnh âm lượng… một cách nhanh chóng, không cần qua nhiều thao tác như thông thường. Tính năng này trông có vẻ khá giống với nút Home ảo (AssistiveTouch) trên iPhone, nhưng khác với Apple, Coolpad trang bị cho C-Button nhiều chức năng tác vụ hơn hẳn. 

Sự xuất hiện của nút C ảo (C-Button) là một điểm nhấn thú vị trên Coolpad Shine

Kết luận

Về cơ bản, Cool UI là một giao diện tùy biến đẹp và bắt mắt. Sự có mặt của các tính năng điều khiển thông minh bằng cử hay phím nút C ảo là một điểm nhấn quan trọng, mang đến sức hấp dẫn cho Coolpad Shine so với những chiếc điện thoại khác trên thị trường hiện nay. Thêm vào đó, Camera với chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp (Pro) là một sự lựa chọn thích hợp cho những người dùng có sự yêu thích với việc chụp ảnh bằng smartphone.

Điểm chưa được duy nhất của Cool UI có lẽ là việc nhà sản xuất chưa có sự sáng tạo ở phần giao diện Quick Settings và thanh thông báo mà vẫn giữ nguyên cách thiết kế của Android gốc. Ngoài ra, nếu Coolpad cung cấp thêm một số theme để người dùng lựa chọn thay đổi thì có lẽ sức hấp dẫn của Cool UI sẽ còn lớn hơn nữa.

Đức Huy Mobile (Tổng hợp)

Bình luận