0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

8 Bí kíp mua iPhone cũ chất lượng nhất tại Đức Huy Mobile

DuchuymobileNgày đăng: 12/14/2016Lượt xem: 3311

Tài chính không cho phép nên nhiều người dùng chọn mua iPhone cũ. Vậy làm thế nào để mua được iPhone cũ nhưng chất lượng. Hãy tham khảo 8 bí kíp này nhé!

8-ki-quyet-mua-iphone-cu

1. Đến cửa hàng có uy tín

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán iPhone cũ, để tìm được những cửa hàng uy tín và chất lượng thì bạn nên tìm hiểu về cửa hàng đó hoặc được giới thiệu từ bạn bè đã từng mua.

Để tìm được những cửa hàng như vậy bạn cần:

  • Truy cập vào website cửa hàng, facebook, kênh youtube để tìm hiểu về sản phẩm cần mua và những chính sách của cửa hàng dành cho khách hàng khi mua máy cũ.
  • Xem đánh giá của khách hàng đã từng mua sản phẩm từ cửa hàng. Nếu được đa số khách hàng hài lòng thì bạn đã chọn được nơi để tậu em iPhone về nhà rồi. Nếu ngược lại thì bạn nên tránh xa những để tránh “tiền mất tật mang”.
  • Sau đó, bạn nên vào mục tư vấn khách hàng để có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm mình cần mua cũng như chính sách hỗ trợ của cửa hàng.

8-ki-quyet-mua-iphone-cu

2. Khi cầm máy trên tay bạn nên làm gì?

Vì là máy cũ nên không tránh được tình trạng trầy xước nhưng nếu máy bị móp hoặc lõm ở một số cạnh thì bạn nên xem xét lại trước khi rước em iPhone này về nhà. Vì khả năng máy đã bị rơi và sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến con ốc của máy vì nếu đã trầy xước thì khả năng cao là máy đã được tháo ra để sửa chữa.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều chiếc iPhone siêu dựng, vỏ ngoài sẽ được nâng cấp như mới. Vì vậy, bạn nên nhờ người am hiểu về điện thoại iPhone đi theo để kiểm tra máy hoặc đến những cửa hàng điện thoại uy tín.

>> Xem thêm: iPhone 6 Lock giảm giá còn 5 triệu, thị trường cuối năm bùng nổ

3. Màn hình cảm ứng

Để kiểm tra màn hình cảm ứng bạn nhấn và giữ một icon đến khi nó rung nhẹ lên hoặc di chuyển một icon bất kỳ đi khắp màn hình. Lưu ý nếu icon bị tuột ra khỏi tay bạn thì khả năng cảm ứng bị liệt khá cao.

8-ki-quyet-mua-iphone-cu

4. Kiểm tra iCloud 

iCloud là gì? iCloud là dịch vụ điện toán đám mây của Apple để đồng bộ hóa dữ liệu như mail, tin nhắn, danh bạ… Bạn chỉ mất 5 phút để đăng ký tài khoản. Trong trường hợp đổi máy chỉ cần thoát tài khoản trên máy cũ và đăng nhập vào máy mới thì toàn bộ dữ liệu ở máy cũ sẽ xuất hiện trên máy mới. Đây là cách Apple hạn chế việc mua và bán những chiếc iPhone bị đánh cắp.

8-ki-quyet-mua-iphone-cu

Đây vừa là lợi thế nhưng cũng là bất lợi đối với những khách hàng muốn mua máy cũ. Một khi iCloud bị khóa thì chiếc iphone đó sẽ không còn sử dụng được nữa. Bạn phải lưu ý phần này để tránh việc mua phải iphone bị khóa iCloud.

5. Kiểm tra IMEI

IMEI – International Mobile Equipment Identity được hiểu là mã số để nhận dạng thiết bị điện thoại trên toàn thế giới. IMEI là dãy số được in trên tem máy ở phía dưới pin, kiểm tra bằng cách bấm *#06#. Trong trường hợp máy bị mất cắp thì chủ máy có thể gọi đến tổng đài và yêu cầu chặn điện thoại có mã IMEI này. Vì vậy, máy đó sẽ không gọi được dù đã thay sim.

6. Kiểm tra toàn diện máy

Để kiểm tra thông tin của máy như dung lượng, kiểu máy, nhà cung cấp thì bạn vào Cài đặt  --> Cài đặt chung --> Giới thiệu. Chú ý, tránh việc gặp phải máy xách tay nhưng lại đề là chính hãng thì bạn nên chú ý phần kiểu máy.

8-ki-quyet-mua-iphone-cu

Một số mã model:

  • VN: Việt Nam (Bao gồm phiên bản quốc tế và khóa mạng)
  • HK: Hàn Quốc (Bao gồm phiên bản quốc tế và khóa mạng)
  • LL: Mỹ (Bao gồm phiên bản quốc tế và khóa mạng).
  • ZA: Singapore (Phiên bản quốc tế).
  • ZP: Hồng Kông (Phiên bản quốc tế).

8-ki-quyet-mua-iphone-cu

7. Pin

Không kém phần quan trọng chính là pin của máy, do là iPhone cũ giá rẻ nên khả năng chai pin là chuyện có thể chấp nhận được, nhưng phải ở mức giới hạn cho phép. Để kiểm tra pin khi mua bạn có thể dùng phần mền iBackup để kiểm tra số lần sạc cũng như độ khả dụng.

8-ki-quyet-mua-iphone-cu

8. Camera

Bạn thường xuyên chụp hình bằng điện thoại di động thì vấn đề camera vô cùng quan trọng. Bạn kiểm tra bằng cách chụp thử bằng camera trước và sau, chụp bằng đèn flash, quay video để chắc chắn chúng đều ổn.

8-ki-quyet-mua-iphone-cu

Mong rằng với 8 bí kíp trên sẽ giúp bạn mua được chiếc iphone cũ giá rẻ chất lượng tốt nhất. 

Duchuymobile.com

Bình luận