0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

6 sự thật ít ai biết về iPhone 11

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 09/26/2019Lượt xem: 242

Không nhiều tính năng như 11 Pro và 11 Pro Max nhưng iPhone 11 vẫn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu một vài chi tiết về iPhone 11 mà bạn chưa biết.

1. Sử dụng cổng Lightning giao thức USB 2.0 cũ kỹ

Với cả 3 sản phẩm iPhone ra mắt vào năm 2019, nhà Apple vẫn sử dụng cổng Lightning giao thức 2.0 lạc hậu so với các dòng smartphone đối thử. Lấy ví dụ như Galaxy Note 10Galaxy Note 10 Plus đã được nhà Samsung trang bị USB 3.1, trong khi đó, các sản phẩm của iPhone lại sử dụng USB 2.0 cũ kỹ. 

Một điều khó hiểu hơn là nhà Apple đã từng trang bị cho chiếc iPad Pro 10.5 2017 cổng Lightning nhưng giao thức USB lên đến 3.0, giao thức hiện đại ở thời điểm đó giúp tốc độ truyền tải file nhanh chóng vô cùng. Trong khi đó, bộ ba iPhone năm nay lại khá đắt đỏ nhưng cả ba chỉ được trang bị giao thức USB 2.0 mà thôi. 

Với giao thức không mấy hiện đại này, người dùng sẽ phải tốn nhiều thời gian để lấy dữ liệu từ laptop qua iPhone hoặc ảnh hưởng đến những trải nghiệm khác. 

2. iPhone 11 có giá rẻ hơn cả iPhone Xr 

iPhone 11 ra mắt với mức giá rẻ hơn cả iPhone Xr đến 50 USD. Với mức giá rẻ ấy, iPhone 11 vẫn được trang bị các cấu hình giống với đàn anh iPhone 11 Pro và 11 Pro Max với bộ nhớ RAM 4GB. Trong khi đó, bộ ba năm ngoái lại có sự khác biệt rõ rệt, iPhone Xr chỉ có RAM 3GB, trong khi iPhone Xs và Xs Max lại được tích hợp đến 4GB.

3. Trang bị chuẩn Wi-Fi 6

Khả năng kết nối Wi-Fi cũng là vẫn đề mà nhiều người quan tâm khi quyết định chọn mua điện thoại. Bởi không phải lúc nào Wi-Fi cũng ổn định dễ dàng đăng nhập. Ví dụ như những nơi công cộng, đông đúc như trường học, sân bay, trung tâm thương mại… thì việc kết nối sẽ khó khăn và chậm hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, trên iPhone 11 lại được nhà sản xuất trang bị Wi-Fi 6 giúp người dùng thuận tiện trong việc kết nối cũng như cải thiện tốc độ trung bình của mỗi người dùng ít nhất 4 lần trong các khu vực đông người. Không những vậy, nhà Apple còn sử dụng con chip U1 cho cả bộ ba năm 2019. 

Với con chip mới này, nhà Apple sẽ sử dụng công nghệ Ultra Wideband giúp chiếc siêu phẩm sẽ định vị được chính các các thiết bị khác của Apple cũng sử dụng con chip này. Nhờ đó mà AirDrop sẽ nhanh hơn rất nhiều. 

4. Chỉ có iPhone 11 không thay đổi trọng lượng

Xét về trọng lượng của bộ ba iPhone 2019 với bộ ba iPhone 2018 chúng ta sẽ thấy rõ một điều là trọng lượng của iPhone 11 không có thay đổi so với iPhone Xr. Tuy nhiên ở hai phiên bản cao cấp hơn thì cả hai đều có sự thay đổi về trọng lượng. Cụ thể, iPhone 11 Pro nặng hơn iPhone Xs 11g, iPhone 11 Pro Max nặng hơn iPhone Xs Max 18g.

Vậy nhưng, khi xét đến viên pin thì ai nấy đều thán phục nhà Apple khi trang bị cho máy viên pin “quá chất”, 3969 mAh trên iPhone 11 Pro Max, chiếc iPhone đầu tiên có dung lượng pin cao ngất ngưởng đến vậy. 

5. Loại bỏ hoàn toàn 3D Touch

Apple đã dần loại bỏ tính năng 3D Touch trên iPhone Xr năm ngoái, và đến bộ 3 iPhone 11 thì chúng chính thức bị “khai tử”. Thay vào đó, nhà sản xuất sẽ thay thế tính năng đó bằng  Haptic Touch.

Haptic Touch hoạt động theo cách tương tự, trừ việc bạn không cần phải nhấn mạnh lên màn hình nữa mà chỉ cần nhấn giữ biểu tượng thêm một chút.

6. Thay đổi độ phân giải ở camera

Camera trên bộ ba iPhone 2019 có độ phân giải là 12MP, tuy nhiên khi bật camera selfie ở chế độ Portrait Mode thì độ phân giải chỉ còn 7MP. Nhưng ngạc nhiên hơn là khi chúng ta xoay ngang và chuyển góc rộng hơn thì camera selfie lại trở về đúng 12MP. 

Bạn thấy thế nào về iPhone 11 khi biết được những điều bí mật chưa được bật mí này từ nhà Apple. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. 

Xem thêm bài viết: iPhone 11 chính thức ra mắt: Camera góc siêu rộng, giá rẻ hơn iPhone XR

Bình luận