0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

6 cách tăng tốc cho iPhone cũ sau khi cập nhật iOS 11

DuchuymobileNgày đăng: 09/22/2017Lượt xem: 1443

Các dòng iPhone đời cũ thường gặp tình trạng chạy chậm mỗi khi nâng cấp phiên bản phần mềm mới. Nhiều iFan vẫn chưa lên đời iOS 11 cũng vì lý do trên.

cach-tang-toc-iphone-chay-ios-11-duchuymobile

Cụ thể, người dùng iPhone 6S giá rẻ trở về trước đang khá lúng túng không biết có nên cập nhật iOS 11 hay không. Hiểu được điều đó, Duchuymobile.com mang đến cho các tín đồ "Táo khuyết" bài hướng dẫn 6 cách tăng tốc cho iPhone cũ sau khi cập nhật iOS 11.

1. Giải phóng không gian lưu trữ

Các tín đồ công nghệ thường có tâm lý thích cài đặt những ứng dụng mới hoặc đang được miễn phí hay nổi bật trên App Store để trải nghiệm. Tuy nhiên, hành động này vô tình lại khiến iPhone của bạn quá tải và bị chậm nhịp khi xử lý các tác vụ.

giai-phong-bo-nho-trong-duchuymobile

Chính vì thế, các bạn hãy nhanh chóng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Chọn ứng dụng cần xóa để "tống khứ" những app không còn sử dụng.

2. Tắt cập nhật tự động

Những ứng dụng trên iPhone, iPad sẽ luôn được tự động cập nhật và ít nhiều cũng cần một lượng tài nguyên trên điện thoại. Vì thế, người dùng hãy tắt chế độ cập nhật tự động nếu như nó không thật sự cần thiết.

tat-tu-dong-cap-nhat-duchuymobile

Cách tắt tự động cập nhật: Cài đặt > iTunes and App Store > Tắt cập nhật ứng dụng tự động.

3. Kích hoạt định dạng HEIF

Phiên bản iOS 11 mới sẽ giúp các tín đồ công nghệ tiết kiệm kha khá dung lượng bộ nhớ trong với định dạng lưu ảnh và video mới. Nhờ đó, smartphone của bạn sẽ xử lý dữ liệu mượt mà và ổn định hơn sau khi cập nhật iOS 11.

kich-hoat-dinh-dang-heif-duchuymobile

Để tối ưu dung lượng ảnh và video, người dùng thực hiện theo các bước: Cài đặt > Máy ảnh > Định dạng > High Efficiency.

4. Tắt làm mới trong nền

Thông thường, iPhone sẽ luôn chạy ngầm các ứng dụng như Facebook, Email hay Twitter để người dùng có thể liên tục cập nhật thông tin. Mặc dù tính năng này khá tiện lợi nhưng vô tình lại khiến nguồn tài nguyên hệ thống bị "ăn bớt" khá nhiều.

tat-lam-moi-ung-dung-trong-nen-duchuymobile

Vì thế, các bạn hãy tắt ngay chế độ làm mới trong nền để tăng tốc cho iPhone bằng cách vàoCài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt ứng dụng không cần thiết.

5. Giảm hiệu ứng trong suốt và chuyển động

Một trong những tính năng mới trên iOS 11 chính là hiệu ứng trong suốt và chuyển động để người dùng dễ nhìn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh sự tiện dụng thì hiệu ứng này lại tiêu tốn khá nhiều CPU trên thiết bị iOS nên người dùng hãy tắt chúng đi để tăng tốc cho iPhone.

giam-hieu-ung-duchuymobile

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tắt tính năng giảm chuyển động.
  • Bước 2: Vào lại Trợ năng > Tăng độ tương phản > Giảm độ trong suốt.

6. Khởi động iPhone bằng phím nóng

Cách nhanh và đơn giản nhất để khắc phục tình trạng giật, lag trên iPhone đời cũ trong quá trình sử dụng là khởi động lại máy. Các bạn chỉ cần nhấn giữ tổ hợp phím nguồn + nút Home và cảm nhận sự thay đổi tốc độ xử lý của iPhone.

khoi-dong-iphone-duchuymobile

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên, các bạn có thể yên tâm lên đời iOS 11 cho chiếc iPhone của mình. Đồng thời, trong quá trình trải nghiệm iOS 11, điện thoại của bạn sẽ không xảy ra tình trạng giật, lag hay bị chậm nữa.

Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận