0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

5 thủ thuật hữu ích bạn nên thử khi dùng smartphone

DuchuymobileNgày đăng: 12/31/2015Lượt xem: 1605

Dưới đây là 5 thủ thuật hữu ích nhưng cũng không kém phần thú vị mà bạn nhất định phải thử khi dùng smartphone.

1. Tự chế bút cảm ứng cho điện thoại

Đa số điện thoại thông minh ngày nay đều sử dụng màn hình cảm ứng điện dung. Vì thế mà bạn có thể tự tạo một chiếc bút cảm ứng nếu hiểu nguyên lý hoạt động của nó. Đầu tiên, hãy tìm cho mình một cây bút chì và một mảnh giấy bạc. Sau đó, quấn giấy quanh bút như hình dưới đây và bạn đã có được một cây bút cảm ứng tự tạo rồi.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng một viên pin AAA loại nhỏ để làm bút cảm ứng. Sẽ rất thú vị đấy nhé

2. Tận dụng ánh sáng đèn flash làm đèn bàn

Nếu chẳng may mất điện trong trường hợp gia đình bạn đang dùng bữa tối hoặc đang muốn làm việc thì hãy dùng một chai thủy tinh hoặc nhựa trong suốt, rót đầy nước vào đó, và đặt lên đèn flash của smartphone (bật đèn flash lên trước nhé).

3. Điện thoại rơi xuống nước, phải làm sao?

Nếu vô tình làm rơi điện thoại xuống nước thì thay vì lo lắng, bạn cần thật bình tĩnh và hết sức nhanh tay để xử lý như sau: dùng khăn lau kỹ điện thoại, sau đó cho điện thoại vào một túi gạo trong 24 giờ. Gạp trong túi sẽ hút hết nước từ trong điện thoại.

4. Giá đỡ hai trong một

Nếu bạn đang cần một chiếc giá đỡ điện thoại để xem những bộ phim, những video ca nhạc hot nhất hiện nay thì có một cách đơn giản mà chẳng tốn kém đó là tận dụng kính mắt làm giá đỡ.

Nếu điện thoại của bạn quá dài và không thể nhét vào trong kính thì có thể sử dụng một chiếc kẹp giấy.

Hay cắt bìa cứng thành chiếc giá đỡ theo cách của chính bạn.

5. Ốp lưng kiêm ví tiền

Nếu bạn là người đãng trí, thường xuyên quên mang theo ví bên mình thì có thể tận dụng chiếc ốp lưng xinh xắn để nhét tiền vào đó, phòng khi dùng đến.

Duchuymobile.com (Nguồn Van.vn)

Bình luận