0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

5 thói quen sạc pin đang làm iPhone HỎNG nhanh hơn, nhiều người dùng mắc phải

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 06/15/2020Lượt xem: 952

Dung lượng pin iPhone ngày càng được nâng cấp, nhưng dù có lớn cỡ nào thì sau một thời gian cũng sẽ kém đi do những thói quen sai lầm dẫn đến tình trạng này càng tệ hơn. 

sạc pin iphone

Sạc iPhone sai cách sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Trên thực tế, pin của điện thoại iPhone có mức độ hiệu suất lưu trữ pin giảm dần theo thời gian. Để kéo dài hơn thì cách tốt nhất là người dùng phải điều chỉnh thói quen sạc pin của mình. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tránh ngay tình trạng làm hỏng pin iPhone theo năm tháng. 

1. Vừa sạc pin vừa chơi game: Đây chính là một trong những thói quen xấu rất nhiều người dùng mắc phải. Hầu hết tất cả các game hiện nay có đồ họa cao và nhiều hiệu ứng đặc biệt nên sẽ “ngốn” pin nhiều và gây áp lực lên pin. Khi sạc và chơi cùng lúc sẽ gây áp lực lớn lên pin. Không những vậy, chu kỳ sạc và xả ngắn khiến nó bị quá nóng và có thể phát nổ. 

2. Sạc pin qua đêm: Nhiều người dùng thường có thói quen sử dụng đến khuya cho hết pin rồi cắm sạc trước khi đi ngủ. Sạc 1 đêm sáng dậy pin trên iPhone sẽ đạt 100% và bắt đầu sử dụng cho 1 ngày mới. Tuy nhiên, rất ít người dùng quan tâm đến việc pin iPhone có một giới hạn sạc cụ thể nếu sạc qua đêm sẽ dễ dẫn đến làm hỏng pin của máy. Pin đã đầy mà tiếp tục sạc sẽ làm pin yếu đi và nhiệt độ cũng tăng khi sạc quá mức gây ảnh hưởng và có thể phát nổ nếu nhiệt quá cao. 

sạc pin iphone qua đêm

Sạc qua đêm là một sai lầm mà nhiều người dùng mắc phải. 

3. Sạc pin có ốp lưng bảo vệ: Khi sạc điện thoại, nó sẽ ấm hơn 1 chút do tỏa nhiệt. Vì vậy người dùng nên tháo vỏ điện thoại trước khi sạc để nhiệt thoát ra ngoài nhanh hơn. Người dùng nên lưu ý, nhiệt độ chính là kẻ thù lớn nhất của pin và làm tổn hại đến pin. 

4. Sử dụng phụ kiện sạc kém chất lượng: Luôn sạc iPhone bằng bộ sạc gốc và tránh sử dụng các phụ kiện không chính thức kém chất lượng để sạc. Việc sạc bộ sạc cao áp hơn và có thể làm quá tải pin của iPhone. Như dùng bộ sạc nhanh có thể cung cấp điện áp cao cho pin nhưng dùng cho iPhone và máy không hỗ trợ chức năng sạc nhanh có thể gây hại cho pin.

sạc pin iphone khác sạc

Sạc xai bộ cáp sạc cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ pin. 

5. Tránh sạc liên tục: Người dùng iPhone thường xuyên sạc pin cho thiết bị của mình mặc dù máy vẫn có đủ pin. Tuy nhiên người dùng không biết rằng, việc sạc liên tục sẽ làm rút ngắn tuổi thọ pin iPhone.Tuổi thọ được tính của pin lithium-ion là khoảng 2 đến 3 năm, hoặc 300 đến 500 chu kỳ sạc đầy. Sạc liên tục chỉ có nghĩa là pin iPhone sẽ hoàn thành vòng đời nhanh hơn.

Nếu các bạn đang dùng điện thoại iPhone thì nên bỏ ngay 5 thói quen xấu này để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. 

Xem thêm bài viết: 5 mẹo đơn giản giúp sạc pin iPhone nhanh hơn

Bình luận