0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

5 Cách sửa lỗi Wifi không kết nối trên iPhone chạy iOS 11

DuchuymobileNgày đăng: 10/08/2017Lượt xem: 954

Lỗi Wifi không kết nối trên iPhone là vấn đề gây khó khăn tiếp theo cho các tín đồ công nghệ sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 11 đang nhiều tai tiếng.

cach-sua-loi-wifi-tren-iphone-chay-ios-11-duchuymobile

Theo đó, không chỉ gặp tình trạng tụt pin nhanh sau khi nâng cấp iOS 11 mà nhiều người dùng còn không thể kết nối Wifi ổn định. Dưới đây là những biện pháp đơn giản có thể khắc phục những lỗi Wifi thường gặp như không nhận sóng, nhập sai mật khẩu, tốc độ chậm.

1. Kiểm tra VPN

Nhiều khả năng, lỗi Wifi không kết nối được trên iPhone do thiết lập cấu hình VPN trong cài đặt. Vì thế, các bạn hãy kiểm tra để đảm bảo VPN đang ở chế độ tắt.

kiem-tra-vpn-duchuymobile

Các bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > VPN > Kiểm tra và gạt thanh điều khiển về OFF để tắt tính năng VPN.

2. Sử dụng DNS

Theo mặc định thì hệ thống phân giải tên miền DNS trên iPhone của bạn sẽ cài đặt số DNS tại Việt Nam. Đổi sang DNS của Google là giải pháp tốt nhất để cải thiện tốc độ và sự ổn định của đường truyền Wifi trên iOS 11.

su-dug-dns-duchuymobile

Người dùng vào Cài đặt > Wi-Fi > Nhấp vào tên Wi-Fi mình đang dùng > Định cấu hình DNS > Check vào Thủ công và tiến hành thêm vào 2 máy chủ: 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

3. Khởi động nóng thiết bị

Đây là cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất cho những vấn đề thường gặp trên iPhone, bao gồm lỗi Wifi không kết nối được do phần mềm. Sau khi khởi động nóng, thiết bị của bạn sẽ khôi phục lại một vài cài đặt gốc và hoạt động ổn định hơn.

khoi-dong-nong-thiet-bi-ios-11-duchuymobile

Người dùng làm theo hướng dẫn sau: Nhấn giữ Home và Nguồn đến khi logo quả táo hiện ra.

4. Xóa và kết nối lại Wifi

Nhiều khả năng lỗi Wifi không kết nối được mạng là do trùng địa chỉ IP nên bạn chỉ cần xóa thông tin mạng hiện tại và kết nối lại bằng cách:

 • Vào Cài đặt > Wi-Fi > Nhấn vào biểu tượng "i" bên phải tên Wi-Fi > Quên mạng này > Tiến hành kết nối lại bằng cách nhập mật khẩu Wi-Fi của mạng tương ứng.

ket-noi-lai-wifi-duchuymobile

  5. Khôi phục cài đặt mạng

  Trường hợp những cách trên đều không hiệu quả thì người dùng vẫn có thể sửa lỗi Wifi bằng cách khôi phục cài đặt mạng về mặc định ban đầu. Người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

  khoi-phuc-cai-dat-mang-duchuymobile

  Lưu ý: Hãy cân nhắc trước khi khôi phục cài đặt mạng vì tất cả mật khẩu truy cập mạng của bạn sẽ bị xóa.

  Mong rằng những giải pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi Wifi kết nối không ổn định trên iOS 11 và có trải nghiệm tốt hơn trên thiết bị của mình.

  Xem thêm:

  Đức Huy Mobile

  Bình luận