0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

5 bí quyết giúp tăng tuổi thọ pin smartphone

DuchuymobileNgày đăng: 07/02/2014Lượt xem: 2050

Không bao giờ được sử dụng điện thoại  trong khi đang sạc”, hoặc “dùng hết sạch pin trước khi sạc điện thoại”, đây cần là phản xạ “có điều kiện” của chúng ta trong khi sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hợp lý.

Có nhiều điều khuôn sáo, dập khuôn về pin điện thoại di động của chúng ta. Thời gian hoạt động của pin trong điện thoại của chúng ta đã được nâng cấp rất nhiều, từ nhiều năm nay. Hầu hết đều được sản xuất dựa trên lithium, pin điện thoại của chúng ta (loại pin có thể sạc lại nhiều lần) ngày càng thông minh hơn và dễ sử dụng hơn. Các loại pin do Samsung và Apple sản xuất có thể có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm nếu được sạc đúng cách.  

 

 

Dùng thiết bị sạc của hãng khác làm hỏng điện thoại của bạn
 
Sai :Trên thực tế, các thiết bị sạc của các hãng khác theo chuẩn hoàn toàn tương thích với điện thoại của bạn, mặc dù chúng không hiệu quả hơn so với cùng với thiết bị sạc cùng thương hiệu với điện thoại của bạn.
 
Đặc biệt bạn nên tránh những bộ sạc giá rẻ, nhái lại bộ sạc thương hiệu, ưu tiên những thiết bị sạc mặc dù không có thương hiệu, nhưng được thiết kế theo chuẩn và được các nhà sản xuất công nhận như Belkin hoặc KMS. Theo một nghiên cứu trên trang web Lifehacker, kết quả chỉ ra rằng các bộ sạc không có thương hiệu vẫn hoạt động rất tốt, mặc dù hiệu suất của chúng không được tốt như bộ sạc được cung cấp đi kèm với điện thoại của bạn.
 
Không dùng điện thoại khi đang sạc
 
Sai: Bạn có thể sử dụng điện thoại của mình bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang sạc chúng. Miễn là bộ sạc mà bạn đang sử dụng không có vấn đề gì về chất lượng cũng như không có nghi ngờ gì về nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, vấn đề này được đặt ra vì có một vài lý do. Tháng 7 năm ngoái, một tai nạn nghiêm trọng đã xảy đến với một nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc đang gọi điện thoại với iPhone 5, chiếc điện thoại này đang trong tình trạng sạc pin. Cô tiếp viên này bị điện giật chết tại chỗ, vì lý do kỹ thuật, theo một cuộc khảo sát. Trên thực tế, theo điều tra, cô này sử dụng thiết bị sạc phụ và không phải là thiết bị sạc của Apple.
 
Nói cách khác, nếu bạn sử dụng thiết bị sạc và thiết bị này được nhà sản xuất điện thoại chấp nhận (đạt chuẩn), bạn sẽ không gặp tai nạn như trên.
 
Sạc pin điện thoại của bạn suốt cả đêm không tốt
 
Sai :Chúng ta đã đánh giá thấp “tính” thông minh của điện thoại. Tuy nhiên, một khi thiết bị được sạc đầy, đến thời điểm nào đó nó sẽ tự ngắt không sạc nữa.
 
Cần nói rằng, bạn sạc điện thoại cả tối và cả đêm không phải là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ pin. Trê thực tế, tuổi thọ pin của bạn sẽ kéo dài hơn nếu điện thoại của bạn còn từ từ 40% và 80% pin.
 
Không cần thiết thỉnh thoảng để điện thoại của bạn được nghỉ ngơi
 
Sai: Ngay cả khi bạn mua một chiếc điện thoại cao cấp và có hiệu suất rất cao, thiết bị của bạn cũng cần có một vài khoảnh khắc nghỉ ngơi. Theo một nhân viên sản xuất tại hãng Apple, điều quan trọng là thỉnh thoảng bạn hãy để cho chiếc điện thoại của mình nghỉ ngơi, đặc biệt là trước khi đi ngủ vào ban đêm. Phản xạ này cho phép bạn tối ưu hóa pin điện thoại.
 
Nhưng nếu bạn không làm điều này thường xuyên, hãy tắt máy của bạn ít nhất một lần một tuần. Mẹo này rất thích hợp cho các điện thoại chạy Android và iOS. Tắt điện thoại của mình và rồi nhanh chóng khởi động lại là một hành động đơn giản có thể giúp bạn khôi phục lại năng lượng cho pin.
 
Không bao giờ sạc điện thoại khi pin chết hẳn
 
Sai: Tốt nhất là để sạc điện thoại của bạn một lúc mỗi ngày. Pin lithium do Apple và Samsung cung cấp làm việc tốt nhất khi chúng được nạp. Nếu bạn sả hết sạch pin sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của pin. Pin có một số chu kỳ sạc nhất định. Nói cách khác, bất cứ khi nào bạn để pin hết sạch hoặc chết hẳn, bạn sẽ mất đi một cơ hội sạc lại.
 
Nhiệt độ gây hại đến tuổi thọ pin
 
Đúng :nhiệt, độ ẩm và thiết bị điện tử chưa bao giờ tỉ lệ thuận với nhau. Pin nóng hơn mỗi khi chúng được nạp lại. Nhiệt độ rất thấp cũng có thể làm hỏng pin. Apple khuyến cáo nên giữ chiếc iPhone của mình trong môi trường không dưới 5 độ.
 
Tham khảo thêm bài viết : Những hiểu lầm của người dùng khi sạc điện thoại

 

Bình luận