0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

4 tính năng iOS 11 cực hay và được sử dụng nhiều nhất

DuchuymobileNgày đăng: 10/01/2017Lượt xem: 2181

Những tính năng trên iOS 11 đã được cải tiến và tối ưu với người dùng hơn. Nhờ đó, trải nghiệm người dùng trên iOS 11 thêm phần thú vì và đầy tiện ích.

tinh-nang-ios-11-quan-trong-duchuymobile

Hiện tại có 4 tính năng iOS 11 cực hay mà người dùng không nên bỏ lỡ khi đã nâng cấp phiên bản phần mềm mới. Trong đó, có những tính mới mẻ được thêm vào và có cả tính năng cũ đã được tùy biến lại để thân thiện hơn với người dùng.

1. Tùy chỉnh Control Center

Điểm đáng chú ý nhất trên phiên bản cập nhật iOS 11 chính là Apple đã cho phép người dùng can thiệp vào các tùy chỉnh trong Control Center (trung tâm điều khiển). 

tinh-nang-ios-11-trung-tam-kiem-soat-duchuymobile

Các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Tùy chỉnh điều khiển để thêm vào hoặc loại bỏ các tính năng có trong danh sách.

2. Chuyển sang định dạng ảnh mới

Giờ đây người dùng không cần quá lo lắng về tình trạng thiếu hụt bộ nhớ trên iOS 11. Bởi vì Apple đã bổ sung thêm tính năng mới cho phép người dùng iPhone có thể chuyển đổi dịnh dạng hình ảnh/video sang HEIF/HEVC, giúp tiết kiệm dung lượng lưu trũ đến 50% nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của dữ liệu.

tinh-nang-ios-11-dinh-dang-hinh-anh-moi-duchuymobile

Vì thế, người dùng công nghệ hãy nhanh chóng kích hoạt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Camera > Định dạng > Hiệu suất cao.

3. Offload Unused Apps

Bên cạnh đó, các bạn có thể giải phóng bộ nhớ iPhone bằng cách xóa bớt các ứng dụng. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là mọi dữ liệu cá nhân đi kèm với ứng dụng đó vẫn được lưu giữ và có thể khôi phục nguyên vẹn khi iFan cài đặt lại ứng dụng.

tinh-nang-ios-11-xoa-ung-dung-duchuymobile

Các bạn thao tác theo hướng dẫn sau: Cài đặt > Cài đặt chung >Dung lượng iPhone > Chọn ứng dụng cần xóa nhưng giữ lại dữ liệu > Gỡ bỏ ứng dụng.

tinh-nang-ios-11-cach-xoa-ung-dung-duchuymobile

Ngoài ra, thiết bị cũng có thể tự động xóa các ứng dụng mà bạn không sử dụng trong thời gian dài và dữ liệu cá nhân vẫn được lưu giữ. Các bạn chỉ cần vào Cài đặt > iTunes & App Store > Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng để thiết lập chế độ này.

4. Do Not Disturb While Driving

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là tính năng Do Not Disturb While Driving (không làm phiền khi lái xe) nhằm bảo vệ an toàn của người dùng tốt hơn. SO với bản cập nhật trước đó, tính năng này trên iOS 11 gần gũi với người dùng và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

tinh-nang-ios-11-khong-lam-phien-duchuymobile

Theo đó, chế độ Do Not Disturb While Driving sẽ tự động kích hoạt thông qua các cảm biến trên iPhone. Khi đó, màn hình iPhone sẽ luôn được giữ tối và không hiển thị các thông báo, cuộc gọi, tin nhắn ngoài danh sách ưu tiên để người dùng có thể tập trung lái xe.

tinh-nang-ios-11-kich-hoat-khong-lam-phien-duchuymobile

Để thiết lập tính năng không làm phiền khi lái xe, bạn truy cập vào Cài đặt > Không làm phiền > Không làm phiền khi lái xe > Kích hoạt > Tự động.

Ngoài 4 tính năng kể trên, vẫn còn nhiều điều thú vị và hấp dẫn đang chờ các tín đồ Táo khuyết khám phá trên hệ điều hành iOS 11. Đồng thời, để có thể trải nghiệm những tính năng trên iOS 11 thuận lợi hơn, các bạn nên cập nhật iOS 11.0.1 giúp vá lỗi và cải thiện hiệu năng.

Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận