0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

4 thói quen xấu khiến điện thoại hao mòn tuổi thọ

DuchuymobileNgày đăng: 01/12/2017Lượt xem: 2199

Đôi khi những thói quen sử dụng điện thoại tưởng chừng như vô hại của người dùng lại chính là nguyên nhiên khiến máy nhanh chóng bị chậm hoặc hư hỏng.

1.Dùng điện thoại khi máy đang nóng

Nhiệt độ chính là kẻ thù số một của smartphone. Ở nhiệt độ cao toàn bộ các linh kiện trên thiết bị đều bị ảnh hưởng, điều này sẽ khiến tuổi thọ của máy rút ngắn xuống rất nhiều.

khong-dung-dien-thoai-khi-nong

Cần tránh để điện thoại tiếp xúc với những nguồn nhiệt độ cao như ánh nắng mặt trời

Smartphone có nhiều chức năng nên rất dễ bị nóng lên. Người dùng cần chú ý, khi nhiệt độ của máy tăng lên cao cần để cho máy nguội bớt rồi mới sử dụng lại. Cần hạn chế để máy tiếp xúc với những khu vực có nhiệt độ cao như ánh nắng mặt trời, gần bếp...

2.Để điện thoại chung với vật cứng

Màn hình smartphone thường được thiết kế để chống trầy và vỡ, nhưng không thể chống được hoàn toàn 100%.

de-dien-thoai-chung-vat-cung

Tránh để điện thoại cùng những vật cứng

Người sử dụng cần hạn chế để điện thoại tiếp xúc với các vật sắc nhọn, hoặc cứng có thể gây trầy xước màn hình, thậm chí có thể va đập với những vật dụng này làm hỏng một số chức năng trong thiết bị. Người dùng nên để điện thoại trong túi trống hoặc ngăn riêng không có vật dụng nào. Chú ý, đừng để điện thoại cùng chìa khoá trong túi quần chật chội. Để bảo đảm hơn cho máy, bạn có thể gắn thêm ốp lưng để hạn chế trầy xước và va đập mạnh.

3.Dùng cạn pin rồi mới sạc

Đây chính là sai lầm mà người dùng nào cũng mắc phải. Nhiều người suy có nghĩ, dùng điện thoại cạn pin rồi sạc đầy đến 100% sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ pin tốt hơn. Tuy nhiên, cách làm này không những không mang lại lợi ích gì cho viên pin của bạn, mà có thể gây hại nếu điện thoại của bạn bị tắt nguồn đột ngột.

het-pin

Không dùng cạn hết pin điện thoại rồi mới đi sạc 

Hầu hết những thiết bị smartphone hiện nay đều được trang bị pin Li-ion hiện đại, giúp điện thoại không bị ảnh hưởng bởi thời điểm sạc pin nữa. Vì vậy, người dùng có thể sạc phin khi cảm thấy cần thiết mà không cần sử dụng cạn pin rồi mới sạc.

Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho máy một bộ sạc dự phòng nếu hay phải di chuyển, hoặc có nhu cầu sử dụng máy thường xuyên, tránh để chiếc smartphone đột ngột bị hết pin.

4.Sử dụng củ sạc kém chất lượng

Đối với một chiếc điện thoại, củ sạc pin là vật dụng đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến độ bền của máy.

cu-sac-kem-chat-luong

Không nên dùng củ sạc kém chất lượng

Người dùng chỉ nghĩ đơn giản điện thoại muốn sạc pin thì sử dụng củ sạc nào cũng được, miễm sao khớp với ổ kết nối. Điều này là hoàn toàn sai lầm, sử dụng củ sạc kém chất lượng, hay giả mạo có thể gây chập điện và làm hư hỏng một số chức năng bên trong điện thoại. Thậm chí có thể dẫn đến cháy nổ. Vì vậy, người dùng hãy nhớ sử dụng sạc chính hãng.

4 sai lầm trên đây gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đối với điện thoại smartphone của các bạn. Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm này? Hãy thay đổi cách sử dụng để tránh làm máy nhanh hỏng nhé!

Duchuymobile.com

Bình luận