0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

4 bước giúp tốc độ sạc pin trên smartphone nhanh như điện

DuchuymobileNgày đăng: 05/27/2024Lượt xem: 2139

Sạc chập chờn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến pin của smartphone, ngoài ra phần nào cũng liên lụy đến các bộ phận khác và độ ổn định của máy. 

XEM THÊM:

1. Kiểm tra và vệ sinh cổng sạc

Sau một khoảng thời gian sử dụng, nếu thiết bị không được vệ sinh thường xuyên, bụi sẽ gây cản trở đến hiệu năng hoạt động của bộ phận trên smartphone. Bạn nên kiểm tra và vệ sinh cổng sạc bằng các công cụ vệ sinh nhỏ như bông y tế, tăm, hay que chọc sim,...

4-buoc-giup-toc-sac-pin-tren-smartphone-nhanh-nhu-dien

2. Tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ tiết kiệm pin khi sạc

Tình trạng pin sạc vào chậm có thể do thiết bị đang được hoạt động với cường độ cao trong quá trình sạc, như người dùng "chiến" các game nặng, bật 4G liên tục,... Bạn nên để thiết bị hoạt động ở trạng thái bình thường, tránh việc sử dụng smartphone trong khi sạc. 

4-buoc-giup-toc-sac-pin-tren-smartphone-nhanh-nhu-dien

3. Sử dụng cáp "xịn"

Nếu thiết bị của bạn nhận nguồn sạc 2A, tuy nhiên sợi cáp chỉ hỗ trợ mức tối đa là 1A thì chắc chắn tình trạng sạc chậm sẽ xuất hiện. Bạn nên đổi thử một sợi cáp khác xem tình hình có đỡ hơn không.

4-buoc-giup-toc-sac-pin-tren-smartphone-nhanh-nhu-dien

4. Hiệu chỉnh dung lượng pin

Hiệu chỉnh dung lượng Pin như thế nào?

Để hiệu chỉnh dung lượng pin, trước hết bạn cần tắt máy, sạc thiết bị đến 100%, và tiếp tục để tình trạng sạc pin trong 1 giờ nữa rồi rút sạc. Sau đó sử dụng thiết bị cho đến khi pin cạn hẳn, đợi nhiệt độ trên smartphone ở mức bình thường rồi cắm sạc cho đến khi pin đầy.

4-buoc-giup-toc-sac-pin-tren-smartphone-nhanh-nhu-dien

Lưu ý: Bạn không nên thực hiện điều này liên tục, vì có thể sẽ không giúp ích lại còn gây hại cho viên pin của bạn.

Duchuymobile.com (TGDD)

Bình luận