0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

3 điều cần làm trước khi quyết định cập nhật Android nhằm tránh rủi ro

DuchuymobileNgày đăng: 08/28/2015Lượt xem: 1732

Trong những năm trở lại đây, các thiết bị android được các hãng điện thoại quan tâm hơn tới việc nâng cấp các phiên bản android thường xuyên, tuy nhiên để có một quá trình nâng cấp hoàn hảo bạn có thể lượt qua 3 điều cần làm trước khi nâng cấp.

Mỗi bản cập nhật Android đều có những tinh chỉnh giúp thiết bị hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, đôi khi khi cài đặt xong các bản cập nhật chúng ta lại gặp phải một số vấn đề như thiết bị nóng bất thường, chẳng hạn như lượng pin hao hụt nhanh… và những vấn đề đó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trải nghiệm những tính năng mới có trong bản cập nhật.

dieu-can-lam-truoc-khi-cap-nhat-android-1

Để giảm thiểu khả năng gặp phải những vấn đề không đáng có, việc thực hiện các thao tác mà Van.vn hướng dẫn dưới đây là điều không thể bỏ qua.

1. Sao lưu dữ liệu

Đây là một thao tác đơn giản nhưng vô cùng quan trọng với mỗi người sử dụng thiết bị Android. Việc sao lưu sẽ giúp bạn tránh được những hỏng hóc, mất mát đối với dữ liệu trên thiết bị. Tuy việc có những vấn đề lớn trên bản cập nhật là khó có thể xảy ra nhưng không nên "mất bò mới lo làm chuồng".

dieu-can-lam-truoc-khi-cap-nhat-android-2

Các bạn cũng có thế sao lưu dữ liệu một cách dễ dàng với những dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc những phần mềm như Helium hoặc ứng dụng hoàn toàn miễn phí Easy Backup & Restore. Với những cách sao lưu trên, không những dữ liệu của bạn được bảo vệ một cách an toàn mà bạn còn có thể sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

2. Sạc pin và chụp ảnh màn hình những thiết lập của thiết bị

Chắc chắn bạn sẽ không muốn máy của bạn đột nhiên “tắc tử” khi quá trình cập nhật đã diễn ra được một nửa chỉ vì một lí do lãng xẹt “hết pin”. Vậy nên hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn vẫn còn lượng pin ở khoảng 70-80% để quá trình cập nhật không bị gián đoạn.

dieu-can-lam-truoc-khi-cap-nhat-android-3

Ngoài ra trước khi tiến hành cập nhật, các bạn cũng nên chụp ảnh màn hình những thiết lập trên máy của mình. Việc đó sẽ giúp bạn thiết lập lại thiết bị sau khi quá trình cập nhật trong nháy mắt. Tất nhiên, bản cập nhật sẽ không thiết lập lại điện thoại của bạn, nhưng biết đâu vào một ngày xấu trời điều đó lại xảy ra thì sao? Chỉ có chúa may ra mới biết được ngày xấu trời đó xảy ra khi nào.

3. Giải phóng bộ nhớ cache và khôi phục lại trạng thái lúc xuất xưởng

Một số độc giả nói rằng khôi phục trạng thái xuất xưởng cho thiết bị là điều không cần thiết bởi vì thiết bị của họ hoạt động hoàn toàn bình thường và điều đó có thể đúng với trường hợp của họ. Nhưng ít nhất việc xóa bộ nhớ cache cho thiết bị sau khi cài đặt vẫn cần thiết phải thực hiện. Đó là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để phát hiện ra những vấn đề liên quan đến thời lượng pin và hiệu suất hoạt động của máy.

dieu-can-lam-truoc-khi-cap-nhat-android-4

Tuy nhiên nếu bạn không nằm trong trường hợp những người may mắn ở trên nhưng bạn có thói quen sao lưu lại dữ liệu thì việc thiết lập và bất đầu lại từ đầu là cách tốt nhất để bạn có thể tiếp cận với bản cập nhật mới nhất mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm.

Để biết cách khôi phục lại trạng thái xuất xưởng của thiết bị Android, các bạn có thể theo dõi video dưới đây:

Những thông tin trên tuy chỉ là những điều nhỏ nhặt nhưng lại rất có ích đối với các bạn đó nên đừng coi thường chúng. Nếu bạn gặp phải những vấn đề sau khi tiến hành cập nhật có thể chia sẻ cho chúng tôi ở phần bình luận phía dưới.   

Nguồn: Van    

Bình luận