0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

10 thủ thuật hay dành cho Samsung Galaxy S10 Plus, không nên bỏ qua 

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 03/01/2019Lượt xem: 3086

Để tận dụng tối đa chiếc smartphone Samsung Galaxy S10 Plus của mình, các bạn không nên bỏ qua 10 thủ thuật hay dưới đây nhé. 

samsung galaxy s10, s10 plus

Bộ 3 Samsung Galaxy S10e, S10, S10 Plus 

Samsung Galaxy S10 Plus là một trong những điện thoại hàng đầu hiện nay với camera ba ống kính, màn hình tuyệt đẹp, quét vân tay siêu âm tích hợp trên màn hình và giao diện One UI được nâng tầm…. Nhưng những thủ thuật dưới đây sẽ giúp chúng ta tận dụng tối đa được điện thoại Galaxy S10 Plus của mình.

1. Thay đổi kiểu điều hướng

s10 thay đổi điều hướng

S10 Plus cung cấp các cử chỉ điều hướng để bạn có thể tận dụng tối đa không gian màn hình. Bằng cách vào Cài đặt -> Hiển thị -> Thanh điều hướng và chọn Cử chỉ toàn màn hình. Từ giờ, bạn có thể vuốt lên từ góc bên trái để kéo ra Lựa chọn tổng quan và kéo về góc dưới tay phải để quay lại. Để về màn hình chính, bạn vuốt lên từ giữa màn hình.

2. Làm ẩn đi “nốt ruồi”

s10 ẩn nuốt ruồi

Bạn sẽ phải hy sinh không gian màn hình để làm ẩn đi “nốt ruồi”. Từ Cài đặt -> Hiển thị -> Ứng dụng toàn màn hình và tắt Ẩn camera trước.

3. Khám phá chế độ Lựa chọn tổng quan

s10 lựa chọn tổng quan

One UI cho phép bạn truy cập một số điều khiển như Thông tin ứng dụng, Chia màn hình,…đơn giản hơn. Những lựa chọn này nằm trong Lựa chọn tổng quan -> menu Gần đây. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Finder từ Lựa chọn tổng quan, tính năng tìm kiếm phổ quát của S10 Plus.

4. Cài đặt và hiển thị màn hình cạnh

s10 cài đặt hiển thị

Bạn vào Cài đặt -> Màn hình cạnh -> Bảng cạnh để có thể tùy chỉnh các bảng cạnh. Bạn vào các bảng cạnh tương ứng bằng cách nhấn vào vòng tròn ở trên cùng các bảng.

s10 cài đặt hiển thị bước 2

Để thay đổi màu và cạnh của tay cầm, bạn vào menu … -> Tay cầm bảng cạnh.

s10 cài đặt hiển thị bước 3

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh ánh sáng cạnh với nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau.

5. Thay đổi chế độ màu sắc của màn hình

s10 thay đổi màu sắc màn hình

Màn hình Dynamic AMOLED của S10 Plus là một trong những màn hình tốt nhất hiện nay. Bạn có thể chuyển đổi cách màu sắc thể hiện trên màn hình bằng cách vào Cài đặt -> Hiển thị -> Chế độ màn hình.

6. Điều chỉnh màn hình luôn hiển thị

Tính năng này sẽ hiển thị thông tin thời tiết, thông báo, thời gian, phần trăm pin và còn mang lại vẻ ngoài sang trọng cho điện thoại của bạn. Ngoài ra bạn có thể chọn watch face bạn muốn để hiển thị ở phía trên màn hình.

s10 điều chỉnh màn hình hiển thị

Bạn vào Cài đặt -> Khóa màn hình -> và bật Màn hình luôn hiển thị -> Chế độ hiển thị -> Luôn luôn hiển thị.

s10 điều chỉnh màn hình hiển thị bước 2

Bạn quay lại Cài đặt -> Khóa màn hình -> Kiểu đồng hồ. Ngoài ra bạn có thể thay đổi màu sắc của watch face.

7. Hiển thị biểu tượng dấu vân tay

Quét vân tay siêu âm trong màn hình là một trong những tính năng thú vị nhất của Galaxy S10 Plus. Tính năng này quét nhanh và có độ chính xác cao. Tuy vậy, rất dễ để bạn bấm nhầm nó, đặc biệt khi màn hình đang tắt. Thế nên flagship này có chức năng cho phép biểu tượng dấu vân tay hiện lên khi bạn chạm vào màn hình, kể cả khi màn hình đang tắt.

s10 hiển thị biểu tượng dấu vân tay

Bạn vào Cài đặt -> Sinh trắc học và Bảo mật -> Dấu vân tay -> Hiển thị dấu vân tay khi màn hình đang tắt.

8. Chuyển sang chế độ tối để tiết kiệm pin

s10 chuyển đổi chế độ tiết kiệm pin

Với màn hình AMOLED, giao diện màn hình sẽ tắt các pixel phụ, chúng hiển thị màu đen để tiết kiệm pin. Bạn vào Cài đặt -> Hiển thị -> Chế độ tối.

9. Điều chỉnh tiết kiệm năng lượng thích ứng

s10 tiết kiệm năng lượng

Tính năng này sẽ sử dụng machine learning để theo dõi, tìm hiểu cách bạn sử dụng ứng dụng và sẽ điều chỉnh các ứng dụng bạn ít sử dụng nhất để ở mức năng lượng thấp. Bạn vào Cài đặt -> Chăm sóc thiết bị -> Chế độ nguồn và chọn lựa chọn dưới cùng. Đây là một quá trình diễn ra liên tục nên bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức.

10. Cài đặt nhắc nhở thông báo

s10 cài đặt nhắc nhở thông báo

Galaxy S10 Plus có thể nhắc bạn về các thông báo bạn đã bỏ lỡ và có thể áp dụng trong những ứng dụng cụ thể bạn muốn. Để làm vậy, bạn vào Cài đặt -> Nhắc nhở thông báo.

Xem thêm bài viết: Mổ bụng Samsung Galaxy S10: Vân tay siêu âm mỏng và nhỏ

Bình luận